BỘ SƯU TẬP CHATEAU MARTET

Được xây dựng vào thế kỷ 13, tọa lạc tại tiểu vùng Sainte-Foy danh giá, giáp với sông Dordogne ở Eynesse, Chateau Martet hiện lên như một biểu tượng vô cùng tráng lệ của “Grands Vins de Bordeaux”. Được coi là nhà vang danh giá bậc nhất của tiểu vùng này, Chateau Martet cho ra đời 2 siêu phẩm vang từ niên vụ 2018 chất lượng.

Xem thêm: Khám phá vùng vang Sainte-Foy tại đây

351550679 1312470126006982 8991651318093598162 N

1. LA  FIERTE DE MON PERE

  • 90/100 pts – Jean-Marc Quarin

La Fierte do mon Pere 2018 với cái tên “Niềm tự hào của cha tôi” là phiên bản đặc biệt của nhà vang này nhằm tưởng nhớ Patrick – người cha quá cố của gia đình với số lượng có hạn chỉ 2400 chai trên toàn thế giới. Cho đến ngày nay, đây vẫn là dòng vang sang trọng, đắt đỏ và được nhiều tín đồ yêu vang săn lùng. Đây là một trong những niên vụ được đánh giá cao bởi sự hương vị sâu lắng, đậm đà và có khả năng lưu giữ trong nhiều thập kỷ. Sự phong phú và phức tạp trong tầng lớp hương thơm đa dạng không thể nhầm lẫn của các loại trái cây chín đỏ, của hoa hồng và đinh hương nồng nàn hay vị ngọt ngào của vani, thanh lịch của bánh mỳ nướng. Hương vị mạnh mẽ và tròn trịa cùng lúc với sự hòa quyện của trái cây màu đỏ và da thuộc mang đến một sự tinh tế gợi cảm với sự mềm mại tuyệt vời trong miệng. Cấu trúc cân bằng, tannin mềm mượt với hậu vị dài phần nào lý giải sức háp dẫn của chai vang này trên thị trường thế giới.

2. RESERVE DE LA FAMILLE

  • 90/100 pts – Jean-Marc Quarin

Chất lượng rượu vang của La Reserve de la Famille có thể đánh giá là hoàn hảo không tì vết nhờ có những tiêu chuẩn, quy tắc nghiêm ngặt trong việc canh tác và thu hoạch nho đã đem lại hương vị rượu khác biệt, độc đáo và ấn tượng. Với kết tinh hoàn toàn từ giống nho Merlot, được thu hoạch thủ công sau đó ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi với 100% gỗ sồi mới, rượu đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi hương thơm lan tỏa của dâu đen, mận đen phảng phất hương thanh lịch của nấm truffle đã khiến vị giác được kích thích hoàn toàn. Trên vòm miệng, rượu mạnh mẽ và tròn trịa với hỗn hợp trái cây chín mọng và mùi vị da thuộc đầy cá tính đã mang đến sự cân bằng hài hòa bất ngờ giữa tính cổ điển và hiện đại. Tannin mềm mịn như nhung cùng với hậu vị kéo dài đầy lưu luyến chắc chắn sẽ làm say đắm bất kỳ trái tim yêu vang nào.

Hai chai vang kết tinh trọn vẹn từ giống nho Merlot đậm đà được trồng trên thổ nhưỡng đất sét-đá vôi màu mỡ và sỏi đá trên các sườn cao đã mang đến hương vị hảo hạng đặc trưng của vùng Sainte-Foy đến những người sành vang. Liên hệ InWine Store để được tư vấn!