CHÂTEAU CROIZET – BAGES, LINH HỒN RƯỢU VANG PAUILLAC

 
Château Croizet – Bages, Grand Cru Classé en 1855
 
Château Croizet – Bages được biết đến là điền trang có diện tích lớn thứ năm ở tiểu vùng Pauillac. Từ năm 1968, điền trang đã thuộc sở hửu bởi gia đình Quie – đồng thời cũng là chủ sở hữu của Château Rauzan – Gassies và Château Tronquoy-de-Lalande danh tiếng. Kể từ khi mua lại, gia đình đã đầu tư nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất, cải tạo và trồng lại vườn nho để nâng cao chất lượng rượu của điền trang. Dưới sự dẫn dắt tài ba, Château Croizet-Bages vẫn luôn là dòng vang rực rỡ, một ngôi sao sáng của vùng Pauillac khiến mọi tín đồ yêu vang luôn khát khao chinh phục. Là một trong mười tám Cinquièmes Crus (Fifth Growths) trong hệ thống phân loại chính thức rượu vang Bordeaux vào năm 1855
 
001
 
Từ những cây nho cổ, rắn rỏi căng tràn sức sống với độ tuổi trung bình 35 năm cùng mật độ trồng dao động từ 8500 cây/ ha trải dài trên các ruộng nho ở cao nguyên Bages đã sản xuất ra dòng vang cực kì ưu tú vượt trội. Thổ nhưỡng gồm nhiều đất pha sét và sỏi thoát nước tốt giúp cho rễ cây nho có thể bám sâu vào lòng đất để hấp thụ đầy đủ khoáng chất cần thiết. Kết hợp với sự am hiểu của đội ngủ sản xuất, mỗi thửa nho đều được chăm sóc tỉ mỉ, đem lại cá tính khác nhau trong từng mùa vụ của Château Croizet – Bages.
 
 
Sự phối trộn hoàn hảo từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot vởi tỉ lệ hài hòa đã mang đến chất rượu quý hiếm vô cùng. Château Croizet – Bages trưởng thành trong các thùng thép không gỉ, lên men nhiệt độ từ 26 đến 28ºC và trải qua 2 đến 3 lần bơm trong một ngày. Sau đó, rượu lại tiếp tục được lên men Malolactic trong thùng và thùng thép không gỉ cùng 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp đã làm tăng cường độ phức hợp của hương vị. Làm xiêu lòng giới sành vang khó tính nhất với chất rượu đậm đà, phong phú, dữ dội nhưng dịu êm, từng tầng lớp hương vị như những cơn sóng mạnh mẽ cuốn trôi người thưởng ngoạn. Rượu có màu đỏ ruby sang trọng, nồng nàn hương thơm trái quả đỏ sánh quyện cùng với nốt hương của thảo mộc, gỗ sồi, của mận, dâu tằm và hoa lý chua đen. Hậu vị tròn đầy, lưu luyến dai dẳng và ấm áp.
 
 
Hãy khám phá ngay những kiệt tác vang đến từ nhà rượu Quie hiện đang có sẵn tại hệ thống cửa hàng của InWine Store nhé