Château La Dominique 2014

Château La Dominique 2014

Château La Dominique đến từ lâu đài rượu vang  Chateau la Dominique tọa lạc phía tây bắc của Saint-Emilion nằm phía hữu ngạn của sông Gironde, có lịch sử lâu đời nổi tiếng phần lớn là giống nho Merlot .Chai vang được làm từ những trái nho được thu hoạch bằng tay trong mùa nho chín được chọn lọc kĩ kàng từ những cây nho trên 30 năm tuổi và được biết đến như một trong những chai vang cao cấp ngon tuyệt hảo của Pháp

.

          Château La Dominique nho sinh trưởng và phát triển trên vùng thổ nhưỡng lí tưởng phần lớn sỏi trên đất sét, đá vôi trên đất sét,đất nâu với đất sét. Mật độ trồng các cây nho khoảng 9000 cây/ha với sản lượng 70.000 chai / năm.

          Château La Dominique với phân hạng Grand Cru Classe phân hạng cao cấp nhất của Bordeaux dành cho những vùng đất trồng nho ngon nhất vùng Saint- Emillion. Sự kết hợp độc đáo với 85% Merlot và 15% Cabernet Franc mang  màu đỏ tươi rực rỡ. Rượu đem lại tất cả hương vị đặc trưng nhất, tinh tế nhất của vang Saint-Emilion và Pomerol. Hương vị trong trẻo đầy quyến rũ của trái cây chín đỏ  kết hợp với. tinh tế của gia vị, cam thảo, tiêu đen, nấm hương.  Những tầng hương tiếp theo như mở ra một đại dương diệu kỳ với vị khoáng mặn nhẹ và vị gỗ sồi đặc trưng. Hương thơm quyến rũ vô cùng! Vị rượu đậm đà, hài hòa tuyệt đối với vị chát thanh lịch, mượt mà kéo dài bất tận, độ chua sắc nét và hương trái cây sống động.

Château La Dominique nho sau khi thu hoạch được chọn lựa kĩ lưỡng, nghiêm ngặt  quá trình sản xuất rượu được diễn ra trong một căn phòng có độ chính xác cao. Mỗi loại nho đều được thu hoạch cẩn thận bằng tay một cách riêng biệt, sau đó nho được đem đi làm sạch và nghiền, tiếp dó rượu được chuyển qua các thùng thép không gỉ rồi ủ, trưởng thành trong thùng gỗ sồi mới khoảng 6-12 tháng.

Château La Dominique một giai điệu mượt mà, sang trọng của Pháp luôn nằm trong top những chai vang cao cấp ngon  nhất của Pháp, tự hào và hãnh diện vô cùng khi đạt được những đánh giá rất cao từ tạp chí thế giới, người thử rượu nổi tiếng như 92-94 points Wine Enthusiast, 89-92 points Vinous, 89-92 points Wine Spectator,  90-91 points James Suckling, 89-91 points Robert Parker’s Wine Advocate…