Cùng Gruzia tìm hiểu: Phục vụ vang đúng cách như nào?

Có thể bạn biết rồi… hoặc chưa: Phục vụ vang đúng cách?
Trong mỗi bữa ăn hay trong các buổi tiệc thường có nhiều hơn một loại rượu dùng cho nhiều món khác nhau, bởi vậy cũng cần có những quy tắc cơ bản về thứ tự dùng rượu để thưởng thức rượu vang trọn vẹn nhất. Cùng Gruzia khám phá cách phục vụ vang lí tưởng nhất sau đây:
🌟𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒔𝒖̉𝒊 𝒃𝒐̣𝒕 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒖̣𝒄 𝒗𝒖̣ đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏: Champagne rất tốt để làm sạch khoang miệng và kích thích vị giác vì vậy nên uống ở đầu mỗi bữa kết hợp với các món khai vị hay salad nhẹ nhàng.
🌟𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒄𝒐́ 𝒗𝒊̣ 𝒌𝒉𝒐̂ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒄𝒐́ 𝒗𝒊̣ 𝒏𝒈𝒐̣𝒕: Rượu khô cho phép vòm miệng luôn sẵn sàng để ăn nhiều hơn trong khi đó rượu ngọt với độ cồn và độ ngọt cao làm cho vị giác bớt nhạy đi và tăng cảm giác ngấy do đó thích hợp nhất để uống cuối bữa ăn.
🌟𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖 đ𝒐̣̂ 𝒄𝒐̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒂̂́𝒑 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 đ𝒐̣̂ 𝒄𝒐̂̀𝒏 𝒄𝒂𝒐: Nếu phục vụ rượu có độ cồn cao trước thì khẩu vị có xu hướng bị bão hòa và khiến cho rượu thấp độ trở nên nhạt và mất hương vị.
🌟𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒍𝒂̂𝒖 𝒏𝒂̆𝒎: Rượu vang trẻ thường có xu hướng nồng, đậm nhưng thiếu tính cân bằng và phong phú về cấu trúc như rượu lâu năm cho nên cần được uống trước. Rượu lâu năm tinh tế, phù hợp với các món chính trong bữa ăn nên cần được uống sau.
🌟𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒏𝒉𝒆̣ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 đ𝒂̣̂𝒎: Rượu nhẹ có thể trở nên nhạt hơn, hương vị sẽ thật phai mờ khi thương thức rượu đậm trước.
🌟𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒕𝒓𝒂̆́𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 đ𝒐̉: Rượu vang trắng hoặc rosé rất phù hợp với các món ăn có tính chất nhẹ như các món gỏi, salad, khai vị…
Trong khi đó rượu vang đỏ thích hợp với các món chính thì nên thưởng thức sau. Hơn nữa, nếu uống vang đỏ trước thì vị tannin chắc chắn sẽ còn lưu lại trên mặt lưỡi sẽ cản trở việc cảm nhận vị tinh tế đến từ vang trắng.
👉👉👉Hãy nhắn tin hoặc gọi ngay cho chúng tôi để đặt bàn và tư vấn về Menu cũng như các ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn đến và cảm nhận nhé!
𝐆𝐥𝐚𝐝 𝐭𝐨 𝐬𝐞𝐞 𝐲𝐨𝐮 𝐚𝐭 :
📍 150 Nguyễn Chánh, Khu A10 Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy
📩Restaurant.nc@gruzia.vn
☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 098 159 24 88