DOMAINES ROLLAN DE BY – NHÀ VANG NỔI TIẾNG

Domaines Rollan De By là nhà sản xuất rượu vang Bordeaux ở Haut-Médoc. Lâu đài đã được Jean Guyon mua vào năm 1989. Kể từ đó, ông đã mở rộng kinh doanh sang một số lâu đài khác, bao gồm Haut Condissas, Tour Seran và La Clare. Bốn bất động sản của ông đều được phân loại là Cru Bourgeois.

Xem thêm: PHÂN HẠNG CRU BOURGEOIS – NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ tại đây

1. LỊCH SỬ

Nếu năm 1989, Jean Guyon mới chỉ sở hữu 1 vườn nho nhỏ rộng 2 ha thì đến cuối năm 2012, sau khi mua Château Greysac, Chateau du Mont Hill, ông đã tạo dựng lên cái tên Domaines Rollan De By – một trong những vườn nho quan trọng nhất của Medoc. Đam mê, cầu toàn, Jean Guyon chăm sóc tỉ mỉ những vườn nho của mình theo đúng các tiêu chuẩn khắt khe như Grands Crus, sự đóng góp của ông đã góp phần tái sinh của một vùng đất bị lãng quên bởi lịch sử – Medoc.

Z4525664848062 8203f5d180b0f60476d2e99917e983c3

2. VỊ TRÍ

Nằm ở phía bắc của Medoc, gần cửa sông Gironde, vườn nho Domaines Rollan De By rộng tới 180 ha được hưởng lợi từ một vùng khí hậu được thiên nhiên ưu ái, các vườn nho được bảo vệ khỏi các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, cây nho được chăm sóc từng chi tiết bởi các chuyên gia làm rượu hàng đầu.

Sans Titre 19

3. THỔ NHƯỠNG

Đất đá kết hợp với cát và đất sét giúp cây nho có thể ăn sâu vào lòng đất, đóng vai trò thiết yếu trong phản chiếu ánh nắng mặt trời và duy trì nhiệt độ nhất định vào ban đêm: điều kiện lý tưởng để nho chín hoàn hảo. Không chỉ thế, một số mảnh đất khác được bao quanh tự nhiên bởi đầm lầy ngập nước giúp bổ sung nguồn nước ngầm chất lượng cho các vườn nho.

Terroir

4. KHÍ HẬU

Khí hậu là 1 yếu tố nền tảng tạo nên chất lượng rượu vang của Domaines Rollan De By. Khí hậu đại dương ôn hòa thường bảo vệ vườn nho khỏi sự thất thường của thời tiết, ánh nắng mặt trời tối ưu và lượng mưa thuận lợi mang đến những điều kiện đặc biệt tạo nên hương vị đặc biệt của rượu vang.

5. GIỐNG NHO

Không giống như phần lớn nhà vang khác thuộc Médoc coi Cabernet Sauvignon là giống nho “vua” thì nhà vang này ưu tiên trồng đến 70% Merlot, tiếp theo là các đồn điền nhỏ hơn của Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot với những cây nho có tuổi đời trung bình 35 năm.

Z4524051183236 3962b5987f28c54825b1f091e1b40fcb

6. PHONG CÁCH LÀM VANG

Nho được thu hoạch thủ công theo từng ô, sau đó được lên men riêng biệt tùy theo từng loại rượu vang và niên vụ của chúng. Quá trình lão hóa trong thùng này sẽ mang lại cho rượu vang độ tròn trịa và mịn màng. Độ phức tạp của các loại rượu sẽ bộc lộ một cá tính, một phong cách riêng, không thể trộn lẫn.

Vin.2

Domaines Rollan De By là viên ngọc quý của vùng Medoc với sự đa dạng và phong phú về chủng loại, đậm đà về hương vị và sang trọng về thiết kế. Liên hệ ngay với InWine Store để tận hưởng tinh hoa vang Pháp ngay trong tầm giá!