KHÁM PHÁ PHÂN HẠNG MONOPOLE

Thủ phủ rượu vang Burgundy, Pháp không chỉ nổi tiếng với những chai Grand Cru, Premier Cru đắt đỏ mà còn tồn tại 1 phân hạng rượu vang độc đáo và danh giá không kém đó là Monopole. Cùng InWine Store khám phá những sự thật thú vị của tên gọi này nhé:

  • Monopole có nghĩa “độc quyền” là một khu vực được kiểm soát bởi một nhà sản xuất duy nhất (công ty rượu) và có diện tích nhỏ bằng một vườn nho được đặt tên hoặc lớn bằng toàn bộ một khu vực được xác định (AOC).
  • Phân hạng Monopole được sử dụng phổ biến nhất ở Burgundy nơi sở hữu vườn nho đã được phân chia thông qua Luật thừa kế của Napoléon với hình thức cha truyền con nối. Khi chủ sở hữu qua đời, các vườn nho được chia nhỏ cho những người thừa kế và tài sản thậm chí chỉ bằng một hàng nho vừa đủ để làm một thùng rượu hay việc một vườn nho độc quyền có nhiều chủ sở hữu là điều bình thường.
  • Chỉ có 5 vườn nho độc quyền ở Burgundy là: La Romanée – 0.8 ha; La Grand Rue – 1.2 ha; La Romanée Conti – 1.8 ha; La Tache – 6 ha; Clos du Tart – 7.5 ha).
  • Một số dòng vang biểu thị rõ ràng “Monopole” trên nhãn, một số khác thì không.

Với những điểm độc đáo trên, những chai rượu dán nhãn Monopole cũng rất được ưa chuộng và săn đón trên thị trường vang thế giới. Liên hệ ngay với InWine Store để được tư vấn và mua sắm dòng vang độc đáo và chất lượng này nhé!