KHÁM PHÁ VÙNG VANG SAINT – ESTEPHE

Là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất Medoc, Saint – Estèphe được thế giới biết đến như là quê hương của những chai vang Cru Bourgeois đẳng cấp nhiều hơn bất kỳ vùng nào khác tại Pháp. Nơi đây cũng chứa đựng nhiều điều thú vị, cùng InWine Store khám phá ngay nhé:

Xem thêm: “Phân hạng Cru Bourgeois – Những sự thật thú vị” tại đây

1. VỊ TRÍ

  • Saint-Estèphe là một vùng sản xuất rượu vang nằm ở tả ngạn của Bordeaux, tên gọi của vùng đất này được gắn với khu vực Medoc. Đây là một tiểu vùng nằm ở phía bắc của Pauillac xa hơn về phía Tây Nam từ trung tâm của nước Pháp và chỉ cách thành phố Bordeaux vài km về phía Bắc.

  • Saint – Estèphe là nơi có diện tích trồng nho lớn nhất trong tất cả những vùng được phân hạng ở Medoc với 1377 ha và 136 vườn trồng nho. Trong số đó, có khoảng 56 nhà máy sản xuất độc lập và khoảng 80 điền trang còn lại cung cấp thu hoạch của họ cho các nhà nông hoặc hợp tác xã với sản lượng trung bình 585.000 thùng rượu/năm.

Z4237098677903 1efae204c0161f7931492b48f3f797a3

2. THỔ NHƯỠNG

Thổ nhưỡng tại Saint – Estèphe là một hỗn hợp phong phú của đá, đất sét, đá vôi, sỏi trên bề mặt. Ở sâu bên dưới là đất sét, sự pha trộn của nhiều loại đất khác nhau thích hợp trồng nho, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho nho phát triển. Sự đa dạng trong thổ nhưỡng này tạo nên rượu vang đỏ sẫm với độ tannin đậm đà.

Saint Estephe Terroir

3. GIỐNG NHO

Cabernet SauvignonMerlot là 2 giống nho quan trọng nhất và được trồng nhiều ở Saint-Estephe và được coi là giống nho “vua” tại đây. Số lượng nho Merlot – giống nho làm mềm vị chát của rượu được trồng ở khu vực này tăng đáng kể trong vài thập kỷ gần đây. Bên cạnh đó, hai giống nho Cabernet Franc và Petit Verdot cũng được trồng ở đây trên một diện tích đất khá nhỏ.

Gioi Thieu Ve Giong Nho Cabernet Sauvignon 2018

4. PHONG CÁCH RƯỢU VANG

Các giống nho Saint-Estephe thường là Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère, Petit Verdot… với tỷ lệ pha trộn khác nhau tạo cho những hỗn hợp rượu vang này một cá tính đặc biệt khiến chúng nổi bật so với những loại rượu khác. Các loại rượu được biết đến với tuổi thọ cao cùng màu sắc quyến rũ và mùi hương thanh lịch và tinh tế.

Chateau Le Boscq Restaurant La Zoologie

5. PHÂN HẠNG

Khu vực Saint-Estephe có số lượng lâu đài trong trong phân loại Grand Cru Classe 1855 ít nhất với 5 điền trang và chỉ chiếm 20% trên tổng số vùng được xếp hạng. Tuy nhiên nơi đây lại sở hữu 35 nhà máy sản xuất rượu vang được xếp vào phân loại Cru Bourgeois trên toàn bộ khu vực Saint-Estèphe. Đó là con số nhiều hơn ở bất cử khu vực làm vang cụ thể nào khác trên toàn bộ nước Pháp

Z4237098694125 24990d9e48a9750ea80e260995636768

 

Xem thêm: “Phân hạng Cru Bourgeois – Những sự thật thú vị” tại đây

Có thể nói, Saint-Estephe là nơi sản sinh ra những dòng vang đỏ hảo hạng mang đầy đủ hương vị đặc trưng và tinh túy nhất của vùng mà bạn không nên bỏ lỡ. InWine Store sở hữu kho tàng rượu vang trứ danh vùng Saint-Estephe với phân khúc giá đa dạng cùng ưu đãi giảm giá hấp dẫn để Quý khách thoải mái lựa chọn.

Liên hệ ngay để được tư vấn!