Rhone valley – Hành lang giữa Địa Trung Hải và Bắc Âu

Rhone valley – Hành lang giữa Địa Trung Hải và Bắc Âu
👉Thung lũng Rhone là kết quả của một cuộc đụng độ địa chất hoành tráng giữa Massif Central và dãy Alps, tạo ra một thung lũng rạn nứt bị ngập lụt bởi Địa Trung Hải. Ngày nay, đất của thung lũng bao gồm bốn loại đá khác nhau: đá granit, cát silic, đá vôi và đất sét. Lớp nền đóng một vai trò thiết yếu trong cách mà những cây nho đang phát triển được cung cấp nước, quyết định hương thơm và hương vị đa dạng của rượu vang. Ngày nay có hơn 71.000 ha cây nho được trồng ở Thung lũng Rhone.

👉Với lịch sử trồng nho, sản xuất rượu vang lâu đời, những chai rượu vang đỏ, vang trắng tại Rhone Valley thường mang lại hương vị đặc trưng, quyến rũ mà khó nơi nào có được. Có 27 giống nho độc đáo được phép trồng ở Thung lũng Rhone. Hơn 5.000 nhà sản xuất khác nhau, các nhà sản xuất và vườn nho đang tích cực tham gia vào việc sản xuất rượu vang.
👉Rượu vang đỏ là vua ở Thung lũng Rhone. Ở Bắc Rhone, Syrah là loại nho rượu vang đỏ duy nhất được phép sử dụng. Ở Phía Nam Rhone, mọi thứ trở nên phức tạp hơn vì hơn 15 loại nho rượu vang đỏ được phép làm rượu vang đỏ. Tuy nhiên, loại nho làm rượu vang đỏ phổ biến nhất ở đây là Grenache. Mỗi năm sản lượng rượu vang của Rhone valley sản xuất ra thị trường đạt khoảng 419 triệu chai vang.
👉Rhône Valley không có phân loại chính thức bằng cách sử dụng ” Grand cru “, hoặc các thuật ngữ tương tự, trái ngược với Bordeaux hoặc Burgundy . Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các AOC của Rhône về cách phân định địa lý và cách đặt tên của họ, do đó, đưa ra sự phân loại thành bốn loại riêng biệt: Côtes du Rhône AOC, Côtes du Rhône AOC theo làng , Côtes du Rhône AOC theo tên làng chỉ định, Crus of the Cotes du Rhone.


👉Phong cách ủ gỗ độc đáo, những quy định chặt chẽ về thời gian ủ rượu cùng những tiêu chuẩn gắt gao của vùng đã làm nên những dòng vang có chất lượng cao nhất, hương vị nồng nàn, sống động được giới sành vang săn đón trên toàn cầu.
🇧🇶Hãy để Gruzia đưa bạn đến thăm Rhone Valley tươi đẹp – vùng sản xuất vang đỏ AOC lớn nhất nước Pháp!🇧🇶

𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐭𝐨̂́𝐜 𝐭𝐚̣𝐢:
📌𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝟏: 𝟏𝟐𝟓 𝐓𝐡𝐚́𝐢 𝐇𝐚̀ – Đ𝐨̂́𝐧𝐠 Đ𝐚 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢.
☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟖𝟕.𝟕𝟐𝟏.𝟖𝟏𝟓 – 𝟎𝟑𝟕𝟔.𝟑𝟓𝟓.𝟖𝟖𝟖
📌𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝟐: 𝟏𝟓𝟎 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐂𝐡𝐚́𝐧𝐡, 𝐊𝐡𝐮 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐀𝟏𝟎 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐘𝐞̂𝐧 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐆𝐢𝐚̂́𝐲 𝐓𝐏 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟖𝟏.𝟑𝟓𝟓.𝟔𝟑𝟎 – 𝟎𝟗𝟖𝟏.𝟑𝟓𝟓.𝟔𝟑𝟑
𝐓𝐫𝐚̂𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠!