VÙNG MONTRACHET – QUÊ HƯƠNG CỦA NHỮNG CHAI VANG TRẮNG ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bất kỳ trái tim yêu vang nào cũng đã hơn 1 lần rung động trước vị vang trắng tươi mát và thanh lịch dư vị khoáng chất đặc trưng từ những trái nho Chardonnay – ông vua của vương quốc nho trắng. Nổi bật như viên ngọc sáng giá của thủ phủ Burgundy, vùng Montrachet được mệnh danh là quê hương của những chai vang trắng đắt giá bậc nhất thế giới với nhiều sự thật thú vị. Cùng InWine Store khai phá thiên đường vang trắng này nhé:
348548923 223277187258103 334167564736382471 N

1/ VỊ TRÍ

Montrachet nằm ở phía Nam của Côte de Beaune, là một trong số những vùng vang quan trọng bậc nhất tại Burgundy, Pháp. Nó tọa lạc trên trên quả đồi Montrachet, nơi vườn nho bao phủ trọn vẹn 2 làng nổi tiếng là Puligny-Montrachet và Chassagne-Montrachet.

2/ DIỆN TÍCH

Là vườn nho lớn thứ 2 trong số 5 tiểu vùng tại Côte de Beaune, Montrachet là một hình chữ nhật có diện tích 8 ha, trải dài từ Đông Bắc xuống Tây Nam và được chia gần như chính xác làm 2 nửa riêng biệt là: Puligny (ở phía Bắc) và Chassagne (ở phía Nam).

3/ THỔ NHƯỠNG

Nằm trên một sườn dốc tự nhiên, bằng phẳng, cao hơn 250m so với mực nước biển nên Montrachet sở hữu 1 yếu tố độc đáo trong thổ nhưỡng với lượng mangan dồi dào ẩn dưới lớp đá vôi-đất sét đã giúp bộ rễ khỏe mạnh của nho hút được nước và khoáng chất sâu dưới lòng đất. Đất đá vôi không chỉ giúp nho thoát nước tốt mà còn cũng giúp phản chiếu ánh sáng lên tán cây, giúp nho đạt độ chín tối ưu.

4/ GIỐNG NHO

Rượu vang Montrachet hoàn toàn là vang trắng, được làm từ 100% nho Chardonnay và nổi danh một số loại rượu vang Chardonnay ngon nhất thế giới. Những loại rượu vang trắng này gây ấn tượng về độ phong phú và cấu trúc tinh tế của chúng nên giá cả dao động từ 170$ – 2900$ phụ thuộc vào danh tiếng của nhà sản xuất, với những loại rượu hảo hạng thì giá trị còn cao hơn rất nhiều.

5/ PHONG CÁCH LÀM VANG

Mỗi nhà sản xuất rượu vang ở Montrachet đều áp dụng các phương pháp sản xuất rượu vang đặc biệt của riêng mình Nhưng các bước chung trong quy trình là tương tự nhau. Hầu hết các vườn nho sử dụng các phương pháp hữu cơ và truyền thống để trồng nho sau đó nho được thu hoạch bằng tay để bảo toàn tính toàn vẹn của quả. Cuối cùng ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 15 đến 18 tháng – loại gỗ được phong hóa trong 3 năm trước khi sử dụng. Nhiều loại rượu vang Montrachet được sản xuất với số lượng hạn chế và trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt đã 1 phần lý giải sự đắt đỏ của nó.
Với những yếu tố đặc sắc trên, không ngạc nhiên khi vang trắng vùng Montrachet luôn ghi 1 dấu ấn mạnh mẽ trong lòng bất kỳ ai đã từng 1 lần thưởng thức chúng, xứng đáng là tinh hoa của vùng đất Burgundy trứ danh. Tại 𝐈𝐧𝐖𝐢𝐧𝐞 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞, bạn có cơ hội sở hữu ngay những chai vang sáng giá bậc nhất của Montrachet với nhiều ưu đãi hấp dẫn!