𝑪𝒉𝒂𝒕𝒆𝒂𝒖 𝑳𝒂 𝑫𝒐𝒎𝒊𝒏𝒊𝒒𝒖𝒆

Château La Dominique một trong những lâu đài làm vang có lịch sử lâu đời nằm ở vị trí đắc địa  phía Tây Bắc của  Saint-Émilion nổi tiếng với rượu vang đỏ với phần lớn là giống nho  Merlot được xếp hạng Grand Cru Classé trong phân loại chính thức năm 1955 của vùng Saint-Émilion. Chateau La Dominique nằm gần biên giới của Pomerol và Saint Emilion mang vẻ đẹp của sự sang trọng, tươi mát, phong cách thanh lịch với vị tannin mượt mà và mang lại hương thơm phức hợp lâu đời.

Chateau La Dominique có nền thổ nhưỡng lí tưởng, độc đáo. Phía bắc của lâu đài nằm trên cao nguyên Pomerol chủ yếu là đất sét pha sỏi, lớp sỏi ấm tạo điều kiện lý tưởng cho các giống nho chín muộn hơn như Cabernet Sauvignon. Trong khi đó, ở phía nam phần lớn đất sét-đá vôi đặc trưng của St.-Emilion với những mảng đất sét màu xanh lam quý hiếm , góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh xảo và khoáng chất tươi mát cho rượu vang này.

Vườn nho rộng 29 ha của Chateau La Dominique được trồng 81% Merlot , 13% Cabernet Franc và 6% Cabernet Sauvignon với những cây nho trên 30 năm tuổi. Mật độ cây nho dao động từ 7.000 đến 9.000 cây nho trên một ha. Mật độ cao hơn được tìm thấy trong khu vườn mới. Lâu đài hiện đang giữ chứng chỉ ISO 14001 và đạt tiêu chuẩn Môi trường Chất lượng Cao (HQE).

Phương pháp sản xuất rượu vang tại Chateau La Dominique, Saint-Emilion Grand Cru Classe luôn tìm kiếm sự chính xác, tinh tế và tỉ mỉ. Những trái nho chín tới được thu hoạch thủ công bằng tay và lựa chọn kĩ càng sau đỏ lên men, trưởng thành 14 tháng trong các thùng thép không gỉ, thùng gỗ sồi của Pháp khoảng 60% là gỗ sồi mới với quy trình nghiêm ngặt, kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ. Sản lượng trung bình hàng năm là khoảng 90.000 chai một con số khá tuyệt, hiện nay lâu đài cũng sản xuất loại rượu thứ hai, Relais de La Dominique cũng nằm trong top những chai ngon với chất tượng tuyệt hảo

.